Cô Gái Đồ Long

The Heaven Sword and Dragon Saber (1986)

Status:
40-End
Đạo diễn:
Vương Thiên Lâm
Diễn viên:
Lương Triều Vỹ, Lê Mỹ Nhàn, Đặng Tụy Văn, Nhậm Đạt Hoa, Trịnh Du Linh
Thể loại:
Điều Tra - Hình Sự
Quốc gia:
Hồng Kong & Trung Quốc
Thời lượng:
40 Tập
Năm phát hành:
1986
Lượt xem:
26,001
Thông tin phim
Cô Gái Đồ Long có 1 kịch bản ổn nhất trong các phim dựa KD thập niên 80 và trong các phim dựa truyện Ỷ Thiên sau đó. Bộ năm 94 , 2000 và 2003 tuy mỗi bộ một vùng nhưng trước sau đều ko thay đổi là thay đổi kịch bản thành lâm ly bi đát, dai dài khiến nhiều Fan trung thành với Ỷ Thiên nói riêng và KD nói chung vỡ mộng. Nếu đem ra so sánh về kịch bản, chưa cần biết bản 86 có ưu điểm xuất chúng gì nhưng cũng đã thắng vì các bản khác tự sát nhận thua rồi.

Kịch bản của Cô Gái Đồ Long như đã nói đồng đều, tiết tấu truyện thế nào thì phim y như thế, các nhân vật chính, thứ chính đều dc đưa vào gần như đầy đủ. Nhưng kịch bản đôi lúc có vài chỗ hơi dài dòng như vụ tay ba Dương Tiêu Kỷ Hiểu Phù Ân Lê Đình hay đoạn cuối phim lúc chống Nguyên cũng hơi dài dòng, nhưng dung lượng rất nhỏ. Kịch bản có nhiều điểm sáng tạo như cho Dưong Tiêu cũng có dấu hiệu cưỡng đoạt Kỷ Hiểu Phù nhưng khéo léo gỡ tội cho y, hay đoạn cuối Vô Kỵ gặp nhau lần 3 với Triệu Mẫn trong quán rượu ănm xưa (sẽ nói rõ sau). Bộ phim đã thể hiện trọn vẹn câu chuyện Ỷ Thiên từ thời Quách Tương, Trương Tam Phong cho đến lúc Vô Kỵ và Triệu Mẫn quy ẩn giang hồ, thể hiện tất cả các đoạn dù chỉ là lời kể lại như đoạn lên Minh Giáo của Đại Tỷ Y hay đoạn cắt tóc Tạ Tốn của tai sai Triệu Mẫn. Cuối cùng là 1 cái kết đẹp có hậu nhất trong tất cả các bộ phim dựa KD từ trước tới nay.

cô gái đồ long trọn bộ, cô gái đồ long việt sub, cô gái đồ long thuyết minh, cô gái đồ long lồng tiếng, co gai do long viet sub, co gai do long thuyet minh, co gai do long long tiengcô gái đồ long tron bo